có alaska khổng lồ

Tìm Hiểu Về Loài Chó Alaska Khổng Lồ

1. Nguồn gốc của chó Alaska khổng lồ

Chó Alaska khổng lồ (tên khoa học là Giant Alaska) là 1 trong 3 giống chó thuộc họ Alaska được Hiệp hội chó giống hoa kỳ (AKC) công nhận (cùng với Standard Alaska và Large Standard Alaska). Giống chó Alaska nguyên thủy được biết đến đầu tiên bởi bộ lạc Malamute có kích thước không quá lớn (dao động từ 30kg – 50kg).

>>>Xem chi tiết: Nguồn gốc, đặc điểm, tính cách chó Alaska

Trải qua thời gian dài lai tạo, người Eskimo đã tạo ra giống chó Alaska có kích thước khổng lồ để phục vụ tốt hơn cho việc kéo xe tuyết nặng nhọc. Mặc dù còn nhiều tranh cãi xung quanh nguồn gốc xuất xứ của loài chó này, tuy nhiên không thể phủ nhận Giant Alaska là niềm tự hào của người Eskimo và được nhiều người nuôi chó trên thế giới quan tâm và săn lùng.

Chó alaska khổng lồ màu xám trắng
Ảnh: 1 Chú Chó Alaska Khổng Lồ Xám Trắng Tại AZPET SHOP

2. Ngoại hình, kích thước của chó Alaska khổng lồ

(*) Kích thước

Giant Alaska có vẻ ngoài đồ sộ, bộ ngực rộng cùng hệ thống cơ bắp phát triển. 1 chú Giant Alaska tiêu chuẩn phải có chiều cao > 70cm, cân nặng > 45kg. Tuy nhiên có những chú Giant Alaska khổng lồ tới mức: Cao > 1m, cân nặng lên tới 80kg. Chính vì vậy Giant Alaska thường nắm vị trí đầu đàn, là chú chó có sức khỏe tốt nhất, kéo được lượng hàng hóa nhiều nhất so với các cá thể còn lại.

(*) Lông, Đuôi

Đặc trưng của Giant Alaska là bộ lông rất dài và dày giống lông cừu có tác dụng giữ ấm cơ thể trong điều kiện lạnh giá khắc nghiệt. Đuôi to và luôn cong vểnh lên phía lưng, khi ngủ cuộn tròn lại giống như 1 chiếc chăn ấm bảo vệ cơ thể.

(*) Mắt

Đôi mắt của Giant Alaska có màu đen hoặc nâu đặc trưng. Tất cả những chú chó Alaska có màu mắt khác như xanh da trời, xanh nước biển hoặc 2 màu mắt khác nhau đều là chó Alaska lai, hoặc Husky.

>>> Xem bài viết: Cách phân biệt chó Alaska và Husky

Chó alaska giant màu nâu đỏ
Giant Alaska có vẻ ngoài đồ sợ, bộ ngực rộng cùng hệ thống cơ bắp phát triển. Ảnh – Chó Alaska khổng lồ đực màu nâu đỏ tại AZPET SHOP

3. Tính cách của chó Alaska khổng lồ

Mặc dù có ngoại hình đồ sộ nhưng thực chất Giant Alaska lại rất hiền lành, tình cảm, thích được âu yếm và gần gũi với chủ. Giant Alaska cũng rất hiếu động, chúng thích tham gia vào các hoạt động vui chơi chạy nhảy, các công việc yêu cầu nhiều thể lực như chạy đường dài, kéo lốp xe… Chính vì vậy, Giant Alaska không thích hợp để nuôi nhốt chuồng giống như những giống chó khác như chó Poodle, phốc sóc. Nếu không được vận động trong thời gian dài chúng rất dễ bị Stress, trở nên tăng động và dữ dằn hơn, thậm chí có thể tấn công chủ và các loại vật nuôi khác.

Chó Alaska giant con xám trắng
Giant Alaska có vẻ ngoài đồ sộ nhưng rất thân thiện, dễ gần và quấn chủ – Ảnh: 1 bé Alaska Giant 1,5 tháng tuổi tại AZPET SHOP

4. Giá bán chó Alaska khổng lồ tại AZPET Shop

Giá chó Alaska khổng lồ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu lông, giới tính, độ tuổi.

– Màu đen trắng: 15 triệu – 16 triệu.

– Màu xám trắng: 15 triệu – 16 triệu.

– Màu nâu đỏ: 17 triệu – 18 triệu.

– Màu hồng phấn: 19 triệu – 20 triệu.

(*) Ghi chú: Giá tham khảo, mức giá chính xác có thể thay đổi theo từng bé, gia phả xuất xứ chó bố mẹ, giấy tờ đầy đủ hay không.
chó alaska giant con
Ảnh: 1 Bé Alaska Giant màu nâu đỏ 2 tháng tuổi tại AZPET SHOP

5. Quyền Lợi Khách Hàng Khi Mua Chó Alaska Khổng Lồ Tại AZPET SHOP:

1. Bảo hành sức khỏe toàn diện trong 45 ngày – Áp dụng với tất cả các loại bệnh.

2. Miễn phí 100% chi phí vận chuyển toàn quốc.

3. Miễn phí chi phí gắn Micro Chip theo dõi trị giá 185,000đ.

4. Hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe trọn đời.

5. Hỗ trợ thú y khám chữa bệnh tại nhà (Áp dụng với khu vực Hà Nội và TPHCM).

6. Giảm ngay 5% cho khách hàng đặt mua từ bé thứ 2.

7. Hỗ trợ chi phí phối giống + Thu mua lại chó con với giá thành cao.

8. Tặng gói phụ kiện dành riêng cho chó Alaska.

(*) Đặc biệt: Khách hàng đặt mua chó Alaska khổng lồ tại AZPET Shop chỉ cần thanh toán trước 90% giá trị, 10% còn lại chỉ thanh toán khi thực sự hài lòng về chất lượng cún, sự nhiệt tình hỗ trợ của đội ngũ nhân viên AZPET Shop.

Phóng sự giới thiệu về quy mô AZPET Shop trên VTV6

Trại chó mèo cảnh AZPET Shop
AZPET – Thành viên hiệp hội nuôi chó giống Việt Nam VKA

Quý khách hàng cần tư vấn về kỹ thuật chăm sóc hoặc có nhu cầu đặt mua 1 chú chó Giant Alaska hãy nhấc máy gọi điện đến số Hotline 0888 08 3388 của AZPET Shop để được tư vấn, báo giá, gửi hình ảnh chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *